VẢI MICROFIBER LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VẢI MICROFIBER

Vải microfiber hay còn được gọi là microtex là một trong những loại vải, được nhắc đến rất nhiều trong các sản phẩm chăn, ra gối đệm cao cấp. Vậy vải microfiber là gì mà các sản phẩm làm từ nó lại là sản phẩm cao cấp.

Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về vải microfiber.

Vải microfiber là gì?

Vải microfiber là sợi nhân tạo được tổng hợp từ hai thành phần là polyeater và polyamide. Chính vì được tổng hợp từ hai chất này mà vải microfiber được thừa hưởng hết những ưu điểm tốt. Như vải rất dẻo, khả năng hút nước tốt, tĩnh điện và lọc khuẩn.

Bài viết liên quan: Vải không dệt là gì

 

Vải microfiber là gì?

Ưu và nhược điểm của vải microfiber

Đầu tiên, sợi vải Microfiber chỉ có kích thước 10 micromet tức là kích thước của nó chỉ bằng ⅕ một sợi tóc của chúng ta. Chính vì điều này mà vải microfiber vô cùng mềm mịn, mật độ của sợi vải microfiber nhiều hơn những sợi vải khác rất nhiều. Nên những sản phẩm làm từ nó rất êm ái.

Khả năng hút ẩm vô cùng tốt, sau nhiều thí nghiệm các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết quả rằng. Vải microfiber có khả năng hút nước gấp 7 lần so với trọng lượng của nó. Và hơn các sản phẩm khác đến 3 lần. Chính vì lí do này mà nó được ứng dụng nhiều trong sản xuất đệm.

Khả năng kháng khuẩn của vải microfiber cũng được xếp hạng cao nhất trong các loại vải. Nếu các chất liệu khác chỉ loại bỏ được 30% các loại vi khuẩn, thì chất liệu này có khả năng loại bỏ vi khuẩn lên đến 99%.

Độ bền của vải microfiber rất cao, chất liệu này hầu như không bị phai màu trong quá trình giặt.  Không bị biến đổi cấu trúc ban đầu sau quá trình sử dụng. Và đặc biệt rất ít khi bị nhăn, nhàu nát dù sử dụng trong suốt nhiều năm.

Tuyệt đối an toàn với người sử dụng, vì được làm từ hai chất thân thiện với con người nên vải microfiber cũng tuyệt đối an toàn. Nghiên cứu cho thấy rằng, kể cả những người mẫn cảm với nhiều loại vải khác thì cũng không hề bị dị ứng khi dùng vải microfiber.

Ưu và nhược điểm của vải microfiber là gì

Ứng dụng của vải microfiber

Như đã nói ở trên, vải microfiber được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất chăn, ra, gối, đệm cao cấp. Khi mới ra đời vải microfiber chính là cuộc cách mạng giúp nền công nghiệp chăn,ra, gối, nệm phát triển mạnh mẽ và duy trì cho đến hiện nay.

Ngoài sản xuất chăn, ga, gối, đệm vải microfiber còn được ứng dụng trong các sản phẩm khác như:

Sản xuất phụ kiện, người ta kết hợp vải microfiber với các chất liệu như ví, túi xách, ba lô, giày dép, vỏ điện thoại,…

Sản xuất các sản phẩm cách điện, vì loại vải này có tính năng tĩnh điện nên người ta còn dùng nó để sản xuất những sản phẩm cách điện.

Cách vệ sinh những sản phẩm từ vải microfiber

Những sản phẩm làm từ vải microfiber tuy không khó để vệ sinh, nhưng để sản phẩm luôn duy trì được vẻ đẹp và bền thì người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau:

Chọn những loại bột giặt có độ pH thấp, nghĩa là bột giặt đó không nên tẩy quá mạnh. Hòa tan bột giặt với nước ấm (nhiệt độ phù hợp là từ 30 – 45 độ). Rồi mới cho các sản phẩm từ vải microfiber vào, nhằm hạn chế sau khi giặt xong bột giặt vẫn bám trên bề mặt vải.

Phơi các sản phẩm này dưới ánh nắng vừa phải, không nên sử dụng các phương pháp sấy khô để làm khô sản phẩm.

Khi dùng máy để giặt các sản phẩm này thì dung tích máy nên phù hợp với sản phẩm. Không được dùng máy quá nhỏ so với sản phẩm vì như vậy dễ làm hư sản phẩm.

Với những đặc tính nổi trội thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn những sản phẩm cao cấp từ vải microfiber. Ngoài ra đừng quên vệ sinh đúng cách để sản phẩm luôn mới đẹp nhé.

Tìm hiểu các loại vải khác: Vải voan là gì

0 Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


1
Bạn cần hỗ trợ?