Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên một chiếc áo thun đồng phục đẹp đó chính là kích thước áo hay còn gọi là size áo. Size áo được chia ra làm nhiều loại với kích thước và quy cách may khác nhau. Và để mang đến cho khách hàng những chiếc áo đồng phục đẹp và phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam. AT Store đã đưa ra cho quý khách hàng một số cách để chọn size cho chiếc áo đồng phục của công ty mình, cụ thể như sau:

Cách 1: Mặc thử áo mẫu để lấy size.

Trong các cách chọn lấy size áo để may đồng phục thì đây là phương pháp chính xác nhất. Lý do là vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cơ sở may áo thun với nhiều thông số size khác nhau. Mặc dù có bảng size chuẩn nhưng thực tế thì vẫn còn rất nhiều các kiểu áo thun không may theo các thông số size này. Nếu chỉ dựa vào chiều cao cân nặng để ước lượng thì tỷ lệ mặc áo vừa vặn chỉ khoảng 50%. Nếu dựa vào size áo thun vẫn mặc hằng ngày để may áo thun đồng phục thì tỷ lệ chính xác cao hơn (chính xác 80%) nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp bị lệch size vì áo thun bán ngoài thị trường có rất nhiều mẫu áo khác nhau với những thông số size cũng khác nhau.

Tại AT Store, chúng tôi có sẽ cung cấp bộ áo thun mẫu với đầy đủ các size từ XS, S, M, L, XL, XXL, XXXL để khách hàng mặc thử và lấy size. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mang mẫu áo tận nơi đến cho quý khách. Lời khuyên là quý khách nên lấy size áo theo phương pháp này để đạt được độ chính xác cao nhất.

Cách 02: Do size theo bảng thông số có sẵn.

Nếu thử được với áo mẫu để lấy size thì quá tốt nhưng thực tế thì không phải lúc nào tất cả nhân viên cũng có thể thử trực tiếp với áo mẫu được. Khi đó, bạn có thể dò bảng size để chọn size phù hợp. Đơn giản nhất là bạn sẽ đo chiều dài và chiều rộng của chiếc áo thun mà bạn đang mặc để chọn size dựa theo các thông số của bảng Size bên dưới.

cách chọn size áo thun

Hướng dẫn do size áo thun

Để đo số đo cỡ áo thun, các bạn cần một cái thước mềm (thường gọi là thước dây, thước vải) để đo.

  • Do vòng cổ: Quấn thước dây vòng quanh cổ, đo vòng quanh thân cổ, chèn thêm một ngón tay vào phía trong giữa cổ và thước khi đo .
  • Đo vòng ngực: Quấn thước dây vòng qua ngực, đo chỗ kích thước lớn nhất.
  • Đo vòng eo: Quấn thước dây qua eo, đo quanh vòng eo, chèn thêm 2 ngón tay vào phía trong giữa eo và thước khi đo.
Bảng size áo thun nam
Bảng size áo thun đồng phục nữ

Lưu ý khi đo vòng ngực: Hãy mặc chiếc áo ngực mà mình cảm thấy thoải mái nhất khi đo vòng ngực, đừng mặc quá chật, đừng mặc quá rộng, cũng đừng đo khi không mặc gì. Trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ mặc chiếc áo bạn sắp mua mà không cần áo ngực.

Cách chọn size áo này cũng khá chuẩn xác, độ chuẩn xác ước tính khoảng 80%. Do vậy nếu các bạn nắm được những thông số cơ bản của cơ thể mình thì có thể tự chọn size cho mình mà không cần nhờ tới các nhân viên đo mẫu.

Sau khi bạn đã lấy được số đo của mình, xin mời bạn đối chiếc với bảng dưới đây để biết được size vừa với mình nhất.

Cách 03: Lấy size ước lượng theo cân nặng và chiều cao.

Cách cuối cùng là ước lượng size áo thun dựa trên cân nặng và chiều cao, cách này có ưu điểm là rất tiện lợi nhưng nhược điểm lớn nhất là thường không chính xác, nếu công ty bạn sử dụng phương pháp này thì thông thường chỉ có một nửa số thành viên chọn đúng size áo. Hãy xem bảng size áo ước lượng bên dưới:

Bảng size ước tính theo cân nặng và chiều cao

Ví dụ:  Nếu bạn là nữ cao 1m65 nhưng chỉ nặng 42kg, tức chiều cao các bạn là size L, cân nặng size M, trong trường hợp này các bạn nên chọn size áo theo chiều cao nhé, mặc rộng một tí chúng ta có thể ra hàng bóp vào, còn áo ngắn chúng ta không thể mặc hay sửa được, đúng không? Ngược lại nếu trường hợp cân nặng là size L, chiều cao là size M, thì các bạn nên chọn size áo theo cân nặng nhé, rõ ràng áo dài chúng ta có thể cắt ngắn, còn không thể mặc một chiếc áo chật, bó sát, không thoải mái, đúng không cả nhà.

Một số lưu ý khi chọn size áo đồng phục cho từng thành viên trong đơn vị của mình: 

  • Các bạn không lên chọn size áo ôm sát người : Bởi vì, mục đích của chúng ta khi có áo đồng phục là gì???đó là có thể mặc áo đồng phục 1 cách thoải mái đi chơi, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí…..mà mọi người có thể vận động 1 cách trơn chu nhất. Điều đáng tiếc ở đây đó chính là đơn vị sản xuất áo đồng phục cho các bạn không thể đến tận nơi để may đo cho từng người được. Cho nên, việc chọn size cũng chỉ là tương đối nhưng không vì thế mà các bạn chọn size nhỏ gò bó, chật sẽ rất khó sửa thà chúng ta cứ chọn linh động hơn 1 tý rộng lại còn dễ sửa và biết đâu rộng lại thành đẹp, hot trend của năm.

  • Khi các bạn là người đại diện đơn vị của mình để đứng lên đặt áo đồng phục và bạn cũng là người được các bạn tư vấn viên của chúng tôi tư vấn một cách tỷ mỷ nhất về màu áo, kiểu in, các chọn size áo chon từng người…..Sau đó các bạn phải truyển đạt lại những ý chính để cho mọi thành viên trong đơn vị của mình có thể hiểu về chiếc áo đồng phục mà bạn chọn có giá thành rẻ, áo đồng phục chất lượng, áo đồng phục đặt ở cơ sở uy tín… và hướng dẫn mọi người cách chọn size cho phù hợp. Áo đồng phục được làm ra để tạo lên sự liên kết vô hình giữa các thành viên trong đơn vị của các bạn. Do vậy lên đảm bảo rằng nhờ sự lựa chọn của bạn mà mọi thành viên đã có được chiếc áo ưng ý và vừa vặn nhất.
  • Bảng size áo đã thể hiện rõ là với áo đồng phục dành cho nam sẽ khác áo đồng phục dành cho nữ. Do vậy khi các bạn chọn size lên tách riêng nam và nữ. Không lên chọn nữ cũng như nam vì sau đó áo đồng phục về tay các bạn sẽ không mặc vừa do dài hoặc to quá vì mình chọn giống nam mà.
  • Không gì là không thể:  bởi vì chúng tôi là công ty khép kín vừ tư vấn và tiến hành sản xuất áo đồng phục luôn cho các bạn lên các bạn yên tâm về sản phẩm cũng như giá thành của chiếc áo đồng phục.
  • Với chính sác chăm sóc khách hàng như “vợ” của mình vậy, bởi vì sao? bởi vì “vợ” chính là người đi cũng chúng ta đến hết cuộc đời không có ai khác cả. Do vậy để các bạn có thể chọn được mẫu áo ưng ý nhất. Chúng tôi luôn khuyên các bạn rằng hãy đến tận công ty của chúng tôi lựa màu vải cho thật kỹ lưỡng, còn đối với các bạn ở xa chúng tôi sẽ gửi 2 mẫu dành cho nam và nữ về tận đơn vị của các bạn để các bạn tham khảo.
  • Áo đồng phục chúng tôi sản xuất ra cho đơn vị của các bạn cam kết bảo hành 365 ngày
  • Hoàn tiền 100% nếu phát hiện LỖI từ sản phẩm.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu áo lớp đẹp, mẫu áo đồng phục do AT Store thiết kế.