Ý nghĩa đồng phục công ty bạn đã biết chưa?

Bạn đã từng tò mò tìm hiểu về ý nghĩa đồng phục công ty chưa? Với một doanh nghiệp làm ăn, hình ảnh của doanh nghiệp thông qua đồng phục của nhân viên là quan trọng vô cùng. Bởi lẽ nhân viên là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, sự thống nhất về trang phục sẽ tạo nên một cái nhìn thẩm mỹ, tăng tính nhận diện thương hiệu, đồng thời truyển tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn nhắn gửi đến khách hàng. Vì thế, để có thể quyết định được cho doanh nghiệp mình một mẫu đồng phục không chỉ đẹp mà còn hiệu quả, bạn nên tìm hiểu rõ hơn về những ý nghĩa từ đồng phục công ty.

Ý nghĩa đồng phục công ty

Giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Nói về những ý nghĩa đồng phục công ty, thì trước tiên phải nói đến mục đích cũng như hiệu quả nhận diện thương hiệu.

Highland, McDonald’s hay Thế giới di động, Viettel,… đều là những thương hiệu lớn ngoài và trong nước, sở dĩ chúng ta dễ dàng nhận diện được họ là thông qua những chiếc áo đồng phục của nhân viên. Từ đó hình thành tâm lý nhận diện thương hiệu qua màu áo, tện gọi, hình ảnh, logo đi kèm.

Với một doanh nghiệp cũng vậy, nếu bạn muốn phát triển ngày càng lớn mạnh, cùng với việc xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng, bạn cần có một chiến lược khôn khéo, mà đầu tiên chính là truyển tải chính xác thương hiệu, thông điệp của mình.

Khi chọn may đồng phục giá rẻ các doanh nghiệp sẽ đặc biệt lưu ý đến khâu thiết kế hình ảnh, logo, slogan và màu sắc. Sao cho thật riêng biệt để có thể dễ dàng thu hút sự chú ý, gây ấn tượng đến mọi người xung quanh. Cũng chính vì thế mà giai đoạn sáng tạo, lên ý tưởng thiết kế thường khó và lâu nhất. Tuy nhiên, nếu làm thật tốt khâu này, kết quả mang về sẽ cho bạn sự hài lòng tuyệt đối nhờ vào một hình ảnh đẹp toàn diện.

Cũng cần lưu ý thêm nữa, khi thiết kế đồng phục, tập đoàn hay công ty bạn nên chọn tông màu áo trùng với màu logo, vừa tạo tác dụng tăng sự đồng nhất vừa mang lại dấu ấn khác biệt. Hoặc bạn cũng có thể chọn một màu tương phản, thu hút ngay từ đầu ánh nhìn của mọi người vào slogan hay logo trên áo.

Công cụ quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm.

Mục đích chính của việc nhận diện thương hiệu chính là quảng bá rộng rãi sản phẩm đến khách hàng mà không hề xảy ra sự nhầm lẫn nào, và đồng phục công ty sẽ làm tốt việc quảng cáo đó.

Bạn sẽ thấy được ý nghĩa đồng phục công ty qua minh chứng sau: Nếu bạn phải tốn quá nhiều tiền vào việc quay 1 CF đẹp lung linh hay tổ chức event PR sản phẩm rầm rộ nhưng lại không thể thực hiện liên tục, hãy nghĩ đến những chiếc áo cho nhân viên. Chẳng hạn như Grab, Goviet hay Now, Delivery… sự xuất hiện của họ trên khắp đường phố đã trở thành phương thức quảng cáo vô cùng hiệu quả mà tiết kiệm, chỉ trong thời gian ngắn, người tiêu dùng đã có thể dễ dàng phân biệt được các hãng xe ôm công nghệ, các dịch vụ giao hàng nhanh,… mà không cần thông qua bất cứ clip quảng cáo nào.

Xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp hơn.

Ý nghĩa đồng phục công ty thể hiện ở việc xây dựng nên hình ảnh một công ty, tập đoàn chuyên nghiệp và thẩm mỹ. Chuyên nghiệp từ quy trình làm việc đến tác phong của nhân viên, thẩm mỹ từ văn phòng làm việc đến sản phẩm họ tiếp nhận, dù là đối tác hay khách hàng, họ đều sẽ đánh giá cao sự đầu tư này của doanh nghiệp bạn.

Nhất là với những công ty, đơn vị chuyên về kinh doanh, cung cấp dịch vụ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, toàn thể nhân viên đều thống nhất về trang phục không chỉ mang tới cảm quan tốt về thị giác, mà còn nâng cao tính chuyên nghiệp, tạo cảm giác an tâm và có thể tin tưởng chọn lựa.

Giúp mọi người đoàn kết và bình đẳng hơn.

Một tập thể muốn vững mạnh và không ngừng phát triển thì phải có “nền móng” thật vững chắc, hiểu đơn giản là tinh thần đoàn kết chặt chẽ từ bên trong. Muốn như vậy thì mọi người phải thật bình đẳng, bình quyền dù lẽ hiển nhiên là tập thể nào cũng có sự phân quyền, địa vị hay khác biệt về điều kiện kinh tế.

Và giải pháp hữu hiệu chính là đồng phục. Đồng phục sẽ là sợi dây vô hình gắn kết mọi cá nhân lại với nhau, nâng cao tinh thần đồng đội vượt khó không ngại khổ, cùng nhau phấn đấu trong công việc và phấn đấu vị mục tiêu chung của công ty. Do đó có thể nói, ý nghĩa đồng phục công ty còn ở chỗ giúp mọi nhân viên trở nên đoàn kết và bình đẳng.

Thể hiện đặc thù công ty.

Bạn thấy đấy, mỗi một ngành nghề đều có đặc điểm nhận dạng riêng, không về chuyên môn thì cũng về trang phục, điển hình như là CSGT, nhân viên ngân hàng, thợ điện, công nhân trong xí nghiệp,….

Đồng phục công ty của bạn cũng vậy, chọn cho mình một màu áo riêng là đang chứng tỏ mình có dấu ấn riêng, hoạt động trong một lĩnh vực, ngành nghề riêng. Qua đó có thể giúp khách hàng của mình dễ dàng nhận ra, đồng thời thu hút thêm được những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Giúp lan tỏa thông điệp rộng rãi.

Như đã nói, mỗi chiếc áo khoác trên người nhân viên đều kể một câu chuyện rất riêng về doanh nghiệp, thường là thông điệp mà công ty muốn mang gửi đến khách hàng. Đó có thể là lời chào đón cho một sản phẩm mới vừa tung ra, hướng rộng rãi đến người tiêu dùng. Hay cũng có thể là phương châm hoạt động, là lời hứa hẹn bền vững mà doanh nghiệp luôn muốn nhắn gửi đến công chúng, thị trường.

Giúp nhân viên trở nên tự tin hơn.

Trước đây, khi chọn đồng phục công ty, đông đảo nhân viên thường không thích vì sự gò bó về mẫu mã, thiết kế cứng nhắc thậm chí là quê mùa, màu sắc cũng không tươi sáng. Nhưng ngày nay, lại có nhiều nhân viên “nghiện” đồng phục công ty vì chất lượng vải tốt, mẫu mã đẹp lại sở hữu thiết kế sáng tạo, riêng biệt.

Đặc biệt hơn hết là việc cảm thấy bản thân gắn liền với hình ảnh công ty, càng mang lại cho bạn cảm giác tự hào nếu đó là tập đoàn, công ty lớn. Khi tiếp xúc với khách hàng hay đối tác thì cảm thấy mình thật chuyên nghiệp, còn với đồng nghiệp lại mang cảm giác tự tin và gần gũi.

Thu hút khách hàng cũ và khách hàng mới.

Sau khi đã đạt được mục đích xậy dựng thương hiệu uy tín, tạo dựng hình ảnh tập đoàn chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên thân thiện với thiện cảm về thẩm mỹ, công ty bạn chắc chắn sẽ trở nên vô cùng ấn tượng trong mắt khách hàng. Như thế sẽ không khó để luôn giữ chân được khách hàng cũ và thu hút thêm không ít khách hàng mới. Thật sự là kết quả vô cùng to lớn đến từ chi tiết tưởng như rất nhỏ mà nhiều công ty vẫn thường không nghĩ tới.

Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên.

Ý nghĩa đồng phục công ty quả là thú vị, nhưng lại rất hay, khi xét về vấn đề tiết kiệm tiền bạc và thời gian, mà chị em phụ nữ sẽ là người cảm nhận sâu sắc về vấn đề này. Bởi mỗi sáng bận rộn, chị em phải dậy thật sớm để chọn cho mình bộ đồ công sở thật đẹp, hay tốn kém thời gian chuẩn bị từ tối qua. Nhưng với đồng phục công ty, việc chọn đồ đẹp giờ đây đã đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với các anh cũng thế, nếu luôn phải đau đầu không biết mặc gì cho đẹp vì không có khiếu phối đồ, thì đồng phục công ty chính là “vị cứu tinh”.

Không chỉ có thời gian, đồng phục còn giúp tiết kiệm không ít tiền bạc vào vấn đề mua sắm quần áo sao cho đi làm vẫn có thể sành điệu, hợp mode hợp thời. Việc phối đồ với giày, phụ kiện cũng cũng được giản lược nhiều hơn.

Qua những thông tin mà AT STORE chia sẻ ở bên trên có thể thấy, ý nghĩa đồng phục công ty tuy đơn giản nhưng lại có thể mang đến những hiệu quả vô cùng to lớn cho chiến lược xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển tầm nhìn với một bản sắc rất riêng.

Mọi thắc mắc khác liên quan đến may áo đồng phục công ty, quý khách có thể liên hệ đến hotline: 090 271 18 51 của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

0 Reviews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


1
Bạn cần hỗ trợ?